Đã bao giờ sau khi tỉnh dậy mà bạn lại phát hiện tự dưng quần mình bị ướt mà không hề có mùi của nước tiểu chưa? Nếu như bạn gặp phải tình trạng đó thì chắc hẳn bạn vừa trải qua một hiện tượng gọi là mộng tinh, hiện tượng này thông thường xuất hiện nhiều ở những nam thanh niên ở tuổi dậy thì. Vậy mộng tinh nguyên nhân do đâu? Mộng tinh tốt hay xấu?… Hãy cùng https://benhtieudem.com.vn đi tìm hiểu về các vấn đề xoay quanh đến hiện tượng mộng tinh này.

Hiện tượng mộng tinh là gì?

Hiện tượng mộng tinh là một hiện tượng xuất tinh ở nam giới khi đang ngủ, có thể trong quá trình mơ đến các vấn đề kích thích ham muốn tình dục hoặc mơ thấy chính mình đang quan hệ tình dục với ai đó hay cũng có thể không hề mơ về vấn đề nhạy cảm này cũng có thể bị mộng tinh bình thường. Và thường thường thì sau khi mộng tinh xong người đó sẽ tỉnh dậy sau một thời gian ngắn hoặc có thể tỉnh dậy luôn ngay sau khi phóng tinh ra ngoài.

Thông thường hiện tượng mộng tinh này hay gặp ở những nam giới ở độ tuổi thanh thiếu niên, những người nam giới còn trẻ tuổi, sẽ rất ít gặp những người đàn ông đã có tuổi xuất hiện tình trạng này và tất nhiên trẻ em thì không thể có mộng tinh được.

Mộng tinh
Hiện tượng mộng tinh ở nam giới

Thông thường đối với trẻ em đang trong thời gian dậy thì, khi xảy ra mộng tinh lần đầu tiên chính là đã báo hiệu thời gian dậy thì của người đó đang được hoàn thiện.

Nói một cách dễ hiểu thì mộng tinh chỉ là một hiện tượng phóng tinh mà không hề chủ đích, không hề thủ dâm hay bất cứ một tác động gì từ bên ngoài trong thời gian ngủ.

Tại sao lại bị mộng tinh?

Mộng tinh là một hiện tượng hoàn toàn bình thường ở nam giới, bạn không nên lo lắng nếu phát hiện mình gặp tình trạng đó nhưng nếu như bạn gặp nhiều lần trong thời gian ngắn thì nên đi xem xét lại sức khỏe của mình.

Hiện tượng này xảy ra do nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nó chỉ là thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nam giới. Trong thời gian dậy thì, sự biến động của nội tiết tố trong cơ thể của người nam giới vô cùng lớn, khả năng tiết hormon trong cơ thể vô cùng nhiều dẫn đến kích thích sản xuất tinh trùng. Mà khi sản xuất nhiều như thế nhưng tinh trùng lại không được giải phóng thì nó sẽ khiến cơ thể rất ức chế từ đó khiến cho cơ thể có một cơ chế làm phóng tinh dịch ra bên ngoài. Chính vì thế mà phải qua con đường mộng tinh để giải quyết được vấn đề này.

Mộng tinh
Mộng tinh ở tuổi dậy thì có sao không?

Sự thay đổi nội tiết tố chỉ xảy ra mạnh mẽ ở giai đoạn dậy thì ở nam giới, vậy tại sao những người đã qua giai đoạn này mà vẫn xuất hiện mộng tinh? Bởi vì nguyên nhân dẫn đến mộng tinh không chỉ do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể mà nó còn do lối sống tình dục không lành mạnh. Có rất nhiều nam giới hay xem phim hoặc các hình ảnh mang tính chất kích thích quan hệ tình dục vì thế trong đầu của họ sẽ thường hay có xu hướng suy nghĩ về vấn đề xoay quanh đến vấn đề tình dục nam nữ chính vì thế mà khi ngủ có tỉ lệ rất lớn mơ đến các vấn đề xung quanh đó từ đó mà dẫn đến hiện tượng mộng tinh.

Ngoài nguyên nhân do tâm trí hay để tâm đến vấn đề nhạy cảm ra còn có thể là nguyên nhân do sức khỏe. Đối với người đàn ông, yếu tố sức khỏe cực kỳ quan trọng trong việc sản xuất cũng như điều phối quá trình giải phóng tinh trùng của cơ thể. Nếu như cơ thể của nam giới đang bị suy nhược, mệt mỏi dẫn đến chức năng kiểm soát không đươc ổn định. Ngoài ra do người đàn ông sử dụng nhiều các chất có cồn, các chất kích thích như uống nhiều rượu, bia, sử dụng nhiều các chất ma tùy, cần sa,… cũng là nguyên nhân dẫn tới sự suy nhược cơ thể làm tăng tỉ lệ xuất hiện mộng tinh.

Có thể bạn quan tâm:

HJ là gì? Liệu “thẩm du” thường xuyên có tốt?

Tập Gym có bị gay? Yếu sinh lý không?

Nuốt tinh trùng có lợi hay có hại? Nuốt như thế nào là đúng cách.

Mộng tinh là tốt hay xấu? Có tác hại không?

Hiện tượng mộng tinh không phải là xấu, đó chỉ là một tình trạng hoàn toàn bình thường ở nam giới tuổi dậy thì do sự thay đổi bất thường nội tiết tố trong cơ thể khiến cơ thể chưa thích ứng được hoàn toàn. Hiện tượng mộng tinh nó là điểm báo hiệu cho quá trình dậy thì của người con trai sắp hoàn thành. Nếu một ngày đẹp trời khi tỉnh dậy mà bạn cảm thấy quần mình có ướt ướt, có chất nhờn nhờn ở đó nhưng không hề có mùi giống mùi nước tiểu thì bạn không cần phải lo lắng quá mức, bạn hãy bình tĩnh và đi thay quần đã bị ướt của mình cho chỗ đó được thông thoáng. Không cần phải có bất cứ một vấn đề gì lăn tăn nếu như bạn đang ở độ tuổi thanh thiếu niên, là một đàn ông trẻ tuổi.

Mộng tinh
Mộng tinh có gây tác hại không

Mộng tinh thường rất rất ít khi xảy ra, thông thường mỗi người chỉ có xuất hiện hiện tượng đó vài lần. Tuy nhiên nếu như bạn gặp hiện tượng này nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn thì bạn cần phải xem xét lại bản thân mình, phải tìm ra nguyên nhân của việc này là do đâu bởi khi đã gặp tình trạng như thế thì tình trạng này đã trở thành bệnh lý. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây hại đến cơ thể và có khả năng làm rối loạn chức năng sinh lý, thậm chí nó còn có thể khiến cho bạn không có cơ hội làm bố nữa.

Hiện tượng mộng tinh liên tục trong tuần có sao không?

Nếu trong một khoảng thời gian dài bạn mới bị mộng tinh một lần thì không sao. Nhưng như đã nói ở trên nếu bạn gặp phải tình trạng bị mộng tinh liên tục suốt nhiều ngày trong một khoảng thời gian thì sẽ không tốt chút nào. Khi đó nó không phải là vấn đề bình thường mà nó đã trở thành bệnh lý rồi. Và khi bạn gặp phải tình trạng như thế cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được sự thăm khám tư vấn chữa trị từ phía bác sỹ. Bạn không nên để tình trạng đó lâu ngày nếu không tự khỏi được sẽ rất có thể gây hại nhiều đến sức khỏe, có khả năng tác động xấy đến chức năng sinh lý, có thể làm bạn yếu sinh lý, tinh trùng yếu thậm chí nó có khả năng dẫn tới vô sinh nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng mà không được chữa trị kịp thời. Mỗi buổi sáng khi mộng tinh xong mà bạn không thay quần, để quần luôn bị ẩm ướt thì cũng sẽ có khả năng khiến vùng đó của bạn bị nhiều vi khuẩn tấn công dẫn đến viêm nhiễm vùng nhạy cảm cũng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề nhạy cảm này.

Mộng tinh
Mộng tinh liên tục có sao không?

Bị mộng tinh có cần thay quần không?

Thông thường thì mọi người cũng không nên mặc quần ướt vì rất nhiều nguy cơ có thể xảy ra mà đặc biệt là khi mặc quần bó, chật như quần sịt ở nam giới bị ướt. Đó là điều kiện rất thuận lợi để vi khuẩn có thể phát triển mạnh mẽ dẫn đến các vấn đề về viêm nhiễm cơ quan sinh dục, nhẹ có thể là viêm nhiễm tại vùng da xung quanh chỗ đó. Việc này có thể ảnh hưởng nhiều đến cơ quan sinh dục, một cơ quan đặc biệt quan trọng trong vấn đề sinh sản của mỗi người, có có thể liên quan trực tiếp đến khả năng sinh sản của người đó. Chính vì thế mà bạn không nên để quần bị ướt và mặc trong thời gian dài. Hiện tượng mộng tinh khiến quần bạn bị rây tinh trùng và chất nhầy cũng thế. Nó sẽ làm ướt quần của bạn mà không những thế, chất nhờn và tinh trùng được tiết ra sẽ lâu khô hơn rất nhiều so với các loại nước bình thường nên bạn cần phải chú ý. Nên đi thay quần luôn sau khi phát hiện mình vừa trải qua hiện tượng mộng tinh, tránh để lâu dài.

Mộng tinh như thế nào là bình thường?

Thông thường đối với phái mạnh, hiện tượng mộng tinh xảy ra với tần suất rất ít, hầu như chỉ xảy ra ở độ tuổi còn khá nhỏ do sự thay đổi nội tiết tố dẫn đến việc đó. Hiện tượng mộng tinh nếu như không quá nhiều trong một thời gian ngắn thì nó hoàn toàn bình thường, những lần mộng tinh cách nhau từ vài tháng hoặc nhiều hơn thế là điều dễ hiểu. Mà thậm chí nếu như bạn bị mộng tinh lần đầu rồi nhưng đã từ lâu vẫn chưa thấy xuất hiện hiện tượng đó lần nữa thì cũng không phải lo lắng, điều này không hề làm ảnh hưởng hay biểu hiện tình trạng xấu nào cả.

Chỉ khi bạn cảm thấy tần suất xảy ra tình trạng mộng tinh nhiều lần trong 1 tháng, thậm chí là nhiều lần trong 1 tuần thì đúng là bất bình thường. Không phải tự nhiên mà hiện tượng đó xảy ra nhiều như thế.

Cách chữa trị dứt điểm bệnh mộng tinh ở nam giới

Tất nhiên khi phát hiện mình bị bệnh mộng tinh liên tục trong một thời gian ngắn thì ai cũng phải tìm cách giải quyết, vậy làm thế nào để điều trị chứng mộng tinh này dứt điểm? Cũng như bao căn bệnh khác, muốn điều trị nó cần phải khắc phục những nguyên nhân gây ra. Từ những nguyên nhân đó bạn có thể sử dụng những biện pháp như sau:

Luyện tập thể dục thể thao, tập Kegel đều đặn

mộng tinh
Tập thể dục thể thao để điều trị mộng tinh

Thông thường đối với người đàn ông bị mắc chứng bệnh này thường là người hay dành nhiều thời gian để suy nghĩ đến vấn đề quan hệ tình dục nên nhu cầu sinh lý của bản thân sẽ rất lớn dẫn đến trong tâm trí luôn luôn nghĩ về nó. Nghiêm trọng hơn, người đàn ông còn có thể bị ám ảnh bởi vấn đề này.

Nhu cầu sinh dục của mỗi người hoàn toàn dễ hiểu, nó hoàn toàn chỉ là một nhu cầu bình thường đối với con người. Tuy nhiên điều gì cũng cần phải có sự cân bằng, nếu mất cân bằng sẽ gây ra nhiều biến đổi nghiêm trọng cho cơ thể. Chính vì thế mà chúng ta cần phải giảm đi thời gian suy nghĩ về vấn đề tình dục đó, bạn nên tìm cho mình những hoạt động lành mạnh khác mà quên đi những nhu cầu tình dục của mình. Thường xuyên tập thể dục thể thao chính là cách giải quyết hữu hiệu vấn đề này, bạn nên tìm một người bạn để hai người có thể tập cùng nhau để có động lức, tránh trường hợp chán nản rồi lại bỏ cuộc và lại quay lại điểm xuất phát. Tập thể dục không những giúp bạn tránh suy nghĩ đến các vấn đề tình dục mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, còn giúp gia tăng khả năng sinh lý cho cơ thể bạn.

Mộng tinh
Sử dụng phương pháp Kegel điều trị mộng tinh

Tham gia các hoạt động cộng đồng

Ngoài tập thể dục ra thì bạn có thể chọn lựa cho mình một hoạt động cộng đồng nào khác. Bạn có thể tập chung vào công việc của mình hoặc tham gia các đội tình nguyện, tham gia các chương trình từ thiện, giúp đỡ mọi người để có thể bân rộn hơn, khi đó bạn sẽ tự dưng chăm chú hơn vào công việc thì tất nhiên sẽ giảm hẳn những suy nghĩ về tình dục từ đó giúp bạn giảm thiểu được nhiều khả năng xuất hiện mộng tinh thêm lần nữa. Không những thế nếu bạn thực hiện được việc này thì có thể giúp bạn có một công việc thêm vui vẻ, giúp tinh thần bạn có thể trở nên thoải mái hơn rất nhiều, tâm lý sẽ được giải tỏa.

Hạn chế uống rượu bia và các chất kích thích

Sức khỏe của bạn sẽ chịu ảnh hưởng không hề nhỏ từ việc sử dụng rượu bia hay nhiều chất kích thích khác như ma túy, cần sa,… Khi dùng nhiều các thứ này sẽ khiến sức khỏe của nam giới bị suy giảm rất nghiêm trọng. Nhiều trường hợp sẽ gây ra hoang tưởng, mơ màng về tình dục khá nhiều dẫn đến mức độ ham muốn cũng sẽ tăng mạnh. Khi ngủ rất dễ mơ về những điều nhạy cảm, kích thích sản sinh tinh trùng dẫn đến giải phóng tinh trùng gây ra hiện tượng mộng tinh.

Mộng tinh
Khi bị mộng tinh nhiều lần nên hạn chế sử dụng rượu bia

Không những thế, sử dụng quá nhiều rượu bia và chất kích thích có thể làm bạn suy giảm chức năng sinh lý khá nhiều. Chính vì những điều này mà bạn không nên sử dụng quá nó không chỉ để đảm bảo chức năng sinh lý của mình mà còn để đảm bảo được sức khỏe, giữ được thể trạng tốt cho bản thân.

Thủ dâm hợp lý

Khi tinh trùng lâu ngày không được giải phóng sẽ dẫn đến ứ đọng và rất có xu hướng muốn thoát ra ngoài, chính vì thế mà nó phải giải phóng bằng cơ chế mộng tinh. Bạn không nên để lượng tinh trùng của mình ứ đọng quá lâu, cũng cần phải có một quá trình giải phóng đều đặn. Bạn có thể áp dụng phương pháp thủ dâm cho mình để giữ được sự cân bằng trong cơ thể. Thông thường nên áp dụng việc này mỗi tháng 1-2 lần là tốt nhất, giúp giải phóng cho cơ thể những áp lực từ sự ức chế của tinh trùng.

Tuy nhiên đừng vì thấy việc thủ dâm có thể giải quyết được một số vấn đề mà lạm dụng nó mà thực hiện nó với tần suất cao, điều này hoàn toàn không hề tốt cho cơ thể bạn một chút nào. Việc thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, suy nhược cơ thể, thậm chính nó còn trực tiếp tác động lên quá trình sản sinh tinh trùng, tác động lên chức năng sinh lý. Chính vì thế mà bạn không được thủ dâm nhiều lần trong tuần mà hãy giữ ở mức độ nhẹ nhàng để đảm bảo được sức khỏe cho cơ thể.

Mộng tinh nhiều có uống thuốc được không?

Nếu như bạn đang gặp bệnh lý bởi việc mộng tinh với tần suất không bình thường thì cũng không cần phải sử dụng thuốc để chữa trị, bạn chỉ cần thực hiện những lời khuyên bên trên mình đã thống kê một cách đều đặn, lành mạnh. Không nên để thời gian rảnh làm tâm trí suy nghĩ về tình dục quá nhiều. Nên làm những việc khác để han chế đi những suy nghĩ đó.

Tuy nhiên nếu như bạn bị mộng tinh quá nhiều, với tần suất 1 tuần mấy lần thì bạn cần phải đến cơ sở y tế để khám chữa bệnh, xin tư vấn từ phía bác sĩ để có thể mua thuốc để điều trị chứ không nên để tình trạng này diễn ra lâu ngày vì có thể vắt kiệt sức của bạn, sức khỏe bị suy giảm rất nhiều do phải sản xuất tinh trùng liên tục.

Kết hợp với các phương pháp điều trị bên trên bạn nên uống thêm các loại thuốc bổ thận giúp gia tăng khả năng cố tinh của thận bởi hiện tượng mộng tinh liên tục có thể là do khả năng cố tinh của thận chưa cao, bị suy giảm nên dẫn đến những vấn đề đó. Không những thế, uống thuốc bổ thận có thể giúp gia tăng khả năng sản sinh tinh trùng, giúp cải thiện chất lượng tinh trùng của bạn.

Chữa mộng tinh bằng cỏ nhọ nồi

Phương pháp cỏ nhọ nồi là một phương pháp đông y giúp giảm hiện tượng mộng tinh ở nam giới. Nếu bạn bị hiện tượng đó quá nhiều mà không muốn phải sử dụng nhiều thuốc tây thì có thể áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên bạn cần phải kết hợp với nhiều biện pháp tăng cường sức khỏe khác, tránh suy nghĩ, tâm tưởng đến vấn đề tình dục nhiều thì hiệu quả thu được mới thực sự cao.

Mộng tinh
Chữa trị Mộng tinh bằng cỏ nhọ nồi

Khi sử dụng bạn cần phải sấy khô loại cỏ nhọ nhồi này sau đó xay thành bột rồng uống cùng với nước với hàm lượng 8 gam mỗi lần hoặc có thể sắc lấy nước để uống 30 gam mỗi lần.

Mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?

Như đã nói ở trên, khi bán thấy mình bị mộng tinh thì hoàn toàn là một biểu hiện sinh lý quá bình thường ở nam giới. Việc này sẽ không làm ảnh hưởng gì tới sức năng sinh lý hay sức khỏe sinh sản của bạn.

Tuy nhiên nếu như biểu hiện mộng tinh xuất hiện quá nhiều thì bạn nên xem xét lại bản thân mình, nếu để tình trạng nàu diễn ra trong thời gian dài sẽ làm cơ thể bạn không đủ dinh dưỡng để cung cấp cho việc sản sinh tinh trùng, dần dần chức năng đó sẽ bị suy yếu dần, làm cho tinh trùng của nam giới suy yếu dần dẫn đến khả năng thụ thai giảm đi qua từng ngày. Chính vì thế mà khi bạn phát hiện tình trạng bất thường ở mộng tinh cần phải tìm cách giải quyết ngay trước khi quá muộn, phải giải quyết nhanh chóng để có thể “làm bố.”

Cách để mộng tinh

Việc mộng tinh hầu như không có tác động tích cực nào đến cơ thể vì thế mà bạn không nên tìm cách để có thể tận hưởng hiện tượng này. Nên hạn chế vấn đề này là tốt nhất cho cơ thể. Còn nếu như bạn có sự thích thú về vấn đề này thì nên xem xét lại bản thân, không được để bản thân suy nghĩ nhiều đến vấn đề tình dục cũng như nhu cầu cao từ tình dục. Nên biết hạn chế mình, thay đổi những suy nghĩ lệch lạc và hướng đến những suy nghĩ chín chắn hơn.

Mộng tinh
Không nên tìm cách để mộng tinh

Con gái có bị mộng tinh không?

Ở con gái hoàn toàn không thể xuất hiện tình trạng mộng tinh được bởi cơ thể nữ hoàn toàn không hề có chức năng sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên hiện tượng tương tự cũn có thể xảy ra tại nữ giới. Khi một sáng thức dậy mà cảm thấy quần nhỏ bị ướt đẫm mà không phải vào ngày đèn đỏ thì đó cũng chính là hiện tượng tự động tiết chất nhờn ở cơ thể người phụ nữ khi tâm trí quá nhiều về tình dục, ham muốn tình dục của nữ giới lúc này đã quá cao và cần được giải tỏa rất nhiều. Khi nữ giới gặp tình trạng như thế cần phải khắc phục tình trạng đó như việc khắc phụ hiện trạng mộng tinh ở nam giới nếu không muốn xuất hiện các triệu chứng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của cơ thể.

Phụ huynh khi phát hiện con bị mộng tinh nên làm gì?

Hiện tượng mộng tinh ở trẻ em ở tuổi dậy thì hoàn toàn là bình thường, chính vì thế mà khi thấy con mình bị hiện tượng này, các phụ huynh không nên quá ngạc nhiên, không nên quá hoảng hốt mà cần phải phân tích cho con của mình hiểu được các vấn đề về mộng tinh, phân tích cho con hiểu được nguyên nhân là do đâu và không để bé quá hoảng hốt. Do tâm lý ở tuổi dậy thì hay có suy nghĩ đến tình dục, để ý nhiều đến vấn đề nhạy cảm nên sẽ xuất hiện mộng tinh. Bạn cần phải hướng bé đi ra khỏi những suy nghĩ đó.

Không chỉ đến khi phát hiện trẻ bị mộng tinh phụ huynh mới nói chuyện với trẻ mà bạn có thể cùng trò chuyện trước khi bé gặp hiện tượng đó nhằm giúp trẻ có một cái nhìn tổng quan về hiện tượng này, để đến khi bé gặp nó sẽ không bị quá hoảng hốt hay ngạc nhiên gì, suy nghĩ lung tung. Giáo dục sinh sản cho trẻ từ sớm là điều cần thiết để trẻ không sa vào các trạng thái tâm lý tiêu cực.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây